Thông báo: Chương trình học bổng ERASMUS+ 2017

Thứ hai - 04/12/2017 13:35
Chương trình hợp tác trao đổi sinh viên thực tập sinh giữa Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên và Trường Đại học Valladolid, Tây Ban Nha
Trong khuôn khổ Dự án hợp tác trao đổi sinh viên, giảng viên và cán bộ ERASMUS+ năm 2017-2019 ký kết giữa Trường Đại học Khoa học và Trường Đại học Valladolid, Tây Ban Nha, Nhà trường thông báo đến các Khoa thông tin về chương trình học bổng dành cho sinh viên cụ thể như sau:
1. Thông tin chung
Chương trình Erasmus (European Community Action Scheme for the Mobility of University Students) là một chương trình trao đổi sinh viên của Liên minh Âu Châu được thành lập vào năm 1987 về lĩnh vực giáo dục, đào tạo, thanh niên và thể thao cho giai đoạn 2014-2020 được thực hiện bởi ủy ban châu Âu và một số tổ chức hỗ trợ nhằm cung cấp hỗ trợ tài chính cho các hoạt động nâng cao kỹ năng và việc làm cho sinh viên ở các nước châu Âu. Sau gần 30 năm hoạt động, hiện nay chương trình Erasmus đã mở rộng cơ hội cho sinh viên các nước khác trên thế giới (Erasmus+).
Mục tiêu của chương trình:
- Là cơ hội cho sinh viên nâng cao kiến thức chuyên ngành, kỹ năng mềm và trình độ chuyên môn của sinh viên thông qua khóa học tại nước ngoài;
- Tăng cường khả năng ngoại ngữ cho sinh viên;
- Trao đổi thông tin, văn hóa giữa các quốc gia.
2. Chương trình học bổng dành cho sinh viên Trường ĐHKH năm 2017:
- Số lượng học bổng: 03 học bổng
- Thời gian: 05 tháng
- Trường đối tác: Trường Đại học Valladolid, Tây Ban Nha
- Lĩnh vực cấp học bổng:
+ Dành cho sinh viên ĐH: International Semester Programme in Commerce; International Semester Programme in Engineering; Forestry International Semester Programme.
+ Dành cho học viên cao học: Forest management based on data science; European Master in Theoretical Chemistry and Computational Modelling; Chemical Engineering; Nanoscience and Molecular Nanotechnology, Foreign Commerce.
Các ứng viên Truy cập link sau để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học phù hợp: https://www5.uva.es/uvamobplus/publico/courses hoặc liên hệ TS. Nguyễn Thị Phương Mai (Điều phối viên học thuật của Chương trình), Email: maintp@tnus.edu.vn, SĐT: 0965.156.068
- Học bổng bao gồm:
+ Vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Tây Ban Nha
+ Sinh hoạt phí: 800 Euro/ tháng/ sinh viên, học viên
+ Học phí
+ Bảo hiểm y tế.
3. Tiêu chí tuyển chọn và yêu cầu đối với các ứng viên
Là sinh viên, học viên đang theo học các ngành thuộc các Khoa: Hóa học, Khoa học Môi trường và Trái đất, Công nghệ Sinh học.
- Học bổng dành cho sinh viên đại học: Sinh viên từ năm 2 có chuyên ngành phù hợp với ngành đăng ký, hệ chính quy Trường Đại học Khoa học. Kết quả học tập tốt; Tiếng Anh tốt; Không nợ học phí; Không vi phạm nội quy và không bị kỷ luật.
- Học bổng dành cho học viên cao học: Học viên cao học hệ chính quy, có chuyên ngành phù hợp với ngành đăng ký; Tiếng Anh tốt; Không nợ học phí; Không vi phạm nội quy và không bị kỷ luật.
4. Quy trình tuyển chọn (gồm 2 vòng):
- Vòng 1: Các ứng viên chuẩn bị hồ sơ và gửi về phòng KH-CN&HTQT để Hội đồng tuyển chọn của Nhà trường tiến hành sơ tuyển vào đầu tháng 1/2018; Điều phối viên chương trình sẽ gửi kết quả sơ tuyển cho Trường ĐH Valladolid.
- Vòng 2: Căn cứ kết quả tuyển chọn các ứng viên sẽ nộp hồ sơ trực tuyến tại địa chỉ: https://www5.uva.es/uvamobplus/publico/apply
Kết quả tuyển chọn sẽ được thông báo sau ngày 30 tháng 04 năm 2018.
5. Hồ sơ
Các ứng viên chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu tại mục 11 trong tài liệu đính kèm.
https://www5.uva.es/uvamobplus/files/36589/ApplicantsGuide_1_36589.pdf
6. Thời hạn và địa chỉ nộp hồ sơ
- Hạn nộp hồ sơ cho Trường Đại học Khoa học Trước ngày 30 tháng 12 năm 2018; Địa chỉ nhận hồ sơ: Phòng KH-CN&HTQT, Phòng 407, Trường Đại học Khoa học. SĐT: 0208.3903.229 – Email: icms@tnus.edu.vn.
- Hạn nộp hồ sơ trực tuyến: Trước ngày 28 tháng 2 năm 2018, tại địa chỉ: https://www5.uva.es/uvamobplus/publico/apply
7. Quyền lợi và nghĩa vụ của sinh viên trúng tuyển học bổng:
- Quyền lợi:
+ Kết quả học tập được công nhận theo quy định của Nhà trường đối với sinh viên, học viên tham gia chương trình trao đổi hợp tác song phương giữa Trường Đại học Khoa học và Trường Đại học Valladolid.
- Nghĩa vụ:
+ Sinh viên, học viên cần hoàn thành 30 tín chỉ của Chương trình học.
+ Hoàn thành học phí chính quy tại Trường Đại học Khoa học và các lệ phí theo quy định của Nhà trường đối với sinh viên tham gia chương trình trao đổi song phương giữa Trường Đại học Khoa học và Trường Đại học Valladolid.

Tác giả bài viết: Phòng KHCN-HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây