Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ IX - 2016

Thứ hai - 27/06/2016 09:53
Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ IX - 2016

Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ IX diễn ra từ ngày 17/04/2016 đến 22/04/2016 tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với sự tham dự của 44 đội tuyển thuộc 35 trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trên cả nước với tổng số 220 sinh viên tham gia.

Đến với Hội thi Olympic hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ IX năm 2016, Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên dự thi ở bảng A. Nhà trường đã quyết định cử đoàn tham dự gồm có cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Hóa học: TS. Phạm Thế Chính (Trưởng đoàn), TS. Trương Thị Thảo (Phó trưởng đoàn) và 5 sinh viên dự thi: Lê Thị Mỹ Linh - lớp CNKT Hóa học K11, Lê Thị Thu Trang – lớp CNKT Hóa học K11, Trương Thị Tươi – lớp CN Hóa học K11, Nông Quốc Tập- Lớp CN Hóa học K11 và Lê Thị Sao – lớp CN Hóa học K11.

Sau 5 ngày tham gia hội thi, đoàn Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên đạt 01 giải Ba của sinh viên Lê Thị Thu Trang và 04 giải Khuyến khích thuộc về các em: Lê Thị Mỹ Linh, Trương Thị Tươi, Nông Quốc Tập và Lê Thị Sao.

Mặc dù kết quả không cao so với các đơn vị bạn có dày dạn kinh nghiệm như các Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và các trường ĐH Sư phạm, nhưng đây là kết quả rất ấn tượng vì đoàn chúng ta lần đầu tiên dự thi đã có giải và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được BGH nhà trường và BCN Khoa giao cho. Đây cũng là kinh nghiệm quý báu để chúng ta tham gia các đợt olympic tiếp theo, olympic lần thứ X sẽ được tổ chức tại ĐH Bách Khoa Hà Nội vào năm 2018.

Tác giả bài viết: Phòng KH-CN&HTQT