KH-CN&HTQT

Đoàn công tác Học viện Văn Sơn, Trung Quốc đến thăm và làm việc tại trường

Sáng ngày 28/6/2017, đoàn công tác của Học viện Văn Sơn, Trung Quốc do GS. Gu Yu- Phó Giám đốc làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên. Đón tiếp và làm việc với Học viện Văn Sơn có PGS.TS. Phạm Thị Phương Thái - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, khoa chuyên môn và trung tâm thuộc trường.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai đơn vị đã giới thiệu về các chương trình đào tạo, định hướng nghiên cứu khoa học, các điểm mạnh của từng trường và bày tỏ mong muốn tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác, giao lưu trao đổi khoa học và đào tạo giữa hai bên. Sau khi trao đổi, bàn bạc, hai đơn vị đã thống nhất một số nội dung sau:

1. Hợp tác trong đào tạo:

- Hai bên hợp tác trong đào tạo tiếng Việt cho sinh viên ngành cử nhân tiếng Việt của Học viện Văn Sơn, Trung Quốc theo hình thức 1+1+2. Các điều khoản sẽ được cụ thể hóa trong hợp đồng đào tạo.

- Hợp tác trong đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ các chuyên ngành liên quan.

- Trao đổi sinh viên, xây dựng các chương trình thực tập tốt nghiệp.

2. Hợp tác trong nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

3. Tổ chức các hoạt động giao lưu học thuật, văn nghệ, văn hóa giữa sinh viên hai trường.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi làm việc:

Đại diện hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Lãnh đạo hai đơn vị trao quà lưu niệm

P.KH-CN&HTQT