Danh mục đề tài các cấp năm 2007

Thứ năm - 25/08/2016 17:57

TT Tên đề tài Chủ nghiệm đề tài Thời gian thực hiện Nội dung chính Sản phẩm Kết quả nghiệm thu Tổng kinh phí (triệu đồng)
I Tên đề tài cấp Bộ
Về một số vấn đề cơ bản trong đại số giao hoán
B2007-TN-01-04
PGS.TS Lê Thị Thanh Nhàn

2007-2008 - Nghiên cứu các tính chất hữu hạn đối đồng điều địa phương liên quan đến 1
giả thuyết của Grothendieck và một thuyết của Huneke.
- Nghiên cứu cấu trúc của vành và
mođun Noether, Artin.
Giải quyết 1 số trường hợp cho bài toán về Cohen-Macaulay hoá
- 02 bài báo đăng trên tạpchí chuyên ngành cấp Quốc tế có uy tín.
- 01 luận văn tốt nghiệp đại học, 03 luận văn Thạc sĩ, 02 luận án Tiến sĩ (đồng hướng dẫn)
Xuất sắc 100
2 Nghiên cứu diễn biến và phạm vi ảnh hưởng của thiên tai lũ lụt trên các hệ thống sông suối tỉnh Bắc cạn và đề suất các phương pháp phòng chống
B2007-TN-08-04
TS Phí Hùng Cường

2007-2008 Tổng quan về tình hình lũ lụt trên các hệ thống sông nói chung và của Bắc Kạn nói riêng; diễn biến và đánh giá phạm vi ảnh hưởng của thiên tai lũ lụt trên hệ thống sông suối địa bàn tỉnh Bắc Kạn; Phân tích các nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp gây nên tình trạng thiên tai lũ lụt trên hệ thống sông suối địa bàn tỉnh Bắc Kạn; Đề xuất các biện pháp cảnh báo - 02 bài báo đăng trên tạp chí chuyên ngành cấp Quốc gia.
-01 đề tài sinh viên NCKH, 01 luận văn tốt nghiệp, 01 luận văn Thạc sĩ
Tốt 35
3 Nghiên cứu diễn tiến các loại thể thơ dân tộc thời trung đại
B2007-TN-08-05
Th.S Phạm Thị Phương Thái
2007-2008 Tính khoa học: Nghiên cứu quá trình hình thành, phát triển, vị trí của các thể loại thơ dân tộc thời trung đại trong nền thơ ca VN. Từ đó thấy được sự nỗ lực tìm tòi, sáng tạo của nhiều thế hệ thi sĩ trong việc khẳng định tính dân tộc của văn học tiếng Việt về mặt thể thơ. Tìm hiểu những đặc trưng của các thể thơ trong Truyện thơ, Ngâm và Hát nói.; Tính lí luận: đảm bảo khách quan, chính xác, khoa học.; Tính thực tiễn: Đề tài sẽ cung cấp thêm tri thức về các thể thơ dân tộc thời trung đại, nhằm góp phần đẩy thêm 1 bước quá trình, học tập, giảng dạy và nghiên cứu theo hướng thi pháp thể loại - 1 hướng đi mới, hứa hẹn nhiều phát hiện có giá trị khoa học - 02 bài báo đăng trên tạp chí chuyên ngành cấp Quốc gia.
- 02 đề tài sinh viên NCKH, 02 luận văn tốt nghiệp.
Xuất sắc 35
4 Chế tạo và NC tính chất điện, từ của vật liệu sắt điện - Sắt từ BifeO3
B2007-TN-08-02
Th.S Nguyễn Văn Đăng 2007-2008 Nghiên cứu lý thuyết về sự đồng tồn tại và giải thích hiệu ứng lai hoá giữa hai pha sắt điện-sắt từ trong vật liệu; Chế tạo vật liệu BiFeO3 dưới dạng mẫu khối và màng mỏng có chất lượng tốt; Nghiên cứu tính chất điện, từ của vật liệu chế tạo được qua các phép đo điện và từ - 01 bài báo được đăng trên tạp chí KH & CN Đại học Thái nguyên.
- 01 SV NCKH, 01 luận văn tốt nghiệp
Tốt 35
5 Nghiên cứu đặc điểm hóa sinh và phân lập gen LEA của một số giống đậu xanh có khả năng chịu hạn
B2007-TN-08-03
Th.S Nguyễn Vũ Thanh Thanh 2007-2008 Xác định thành phần và hàm lượng axit amin của 1 số giống đậu xanh chịu hạn khác nhau; Phổ điện di protein tổng số giống đậu xanh chịu hạn khác nhau; Phân lập gen LEA của 1 số giống đậu xanh khác nhau - 02 trình tự gen đã được đăng ký trên Ngân hàng gen quốc tế.
- 01 bài báo đăng trên tạp chí Công nghệ Sinh học.
- 01 luận văn tốt nghiệp.
- Phục vụ 01 luận án Tiến sĩ  của chủ nhiệm đề tài.
Tốt 32
II Tên đề tài cấp cơ sở
1 Biên soạn bài giảng điện tử cho môn học Toán quy hoạch đối với sinh viên ngành cử nhân Toán học của Khoa KHTN&XH
Th.S Ngô Văn Định