Sinh học Y Dược – Hướng nghiên cứu mới của tập thể nghiên cứu thuộc khoa Khoa học sự sống trường ĐH Khoa học

15:04 06/08/2016

Nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực ung thư đường tiêu hóa với các mục tiêu cụ thể là nghiên cứu về tế bào gốc ung thư dạ dày và tế bào gốc ung ruột. Đây là loại tế bào được chỉ ra là khởi nguồn của ung thư. Để điều trị tận gốc ung thư cần phải phát triển các liệu pháp mới nhắm trực tiếp vào loại tế bào này.
Kết quả Hội nghị khoa học trẻ trường Đại học Khoa học lần thứ nhất năm 2016

15:31 08/06/2016

Ngày 01 tháng 06 năm 2016, Đoàn Thanh niên trường Đại học Khoa học đã tổ chức thành công Hội nghị khoa học trẻ lần thứ nhất năm 2016. Đây là hoạt động có ý nghĩa nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của đội ngũ cán bộ trẻ, đoàn viên và sinh viên trong Nhà trường.
Khoa KHMT & TĐ phối hợp với phòng KHCN & HTQT tổ chức khóa tập huấn viết và đăng bài báo quốc tế

15:35 04/05/2016

Khoa khoa học môi trường và Trái Đất luôn có nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học và tìm kiếm cơ hội triển khai các hoạt động khoa học, nhằm củng cố, nâng cao kiến thức chuyên môn. Những hoạt động này đã giúp giảng viên củng cố những kinh nghiệm thực tế, cải thiện nội dung giảng dạy cũng như khả năng hội nhập nghiên cứu khoa học.
Hội nghị Tổng kết hoạt động Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2013 - 2015 thành công tốt đẹp

08:09 11/11/2015

Hội nghị Tổng kết hoạt động KH&CN giai đoạn 2013-2105 được tổ chức thành công mang ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh phát triển Nhà trường hiện nay. Hội nghị góp phần mang lại niềm tin, sự động viên, khích lệ thầy trò trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên vượt qua những khó khăn, thách thức để chinh phục đỉnh cao mới trong nghiên cứu khoa học.