Đón tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Giáo dục và Thể thao nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Chủ nhật - 26/06/2016 22:09
Sáng ngày 10/9/2015, Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Thể thao Lào do ông Thoong phỉu Bút sạ đi - Trợ lý Bộ Trưởng Bộ GD&TT Lào dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên.
Tham dự buổi làm việc, về phía trường Đại học Khoa học có PGS.TS. Nông Quốc Chinh - Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Lê Thị Thanh Nhàn- Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo các phòng, khoa, bộ môn của Nhà trường. Về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS. Trần Viết Khanh - Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên và đại diện Ban Hợp tác Quốc tế.

Trong chuyến thăm này, Đoàn công tác Bộ GD&TT Lào tập trung trao đổi kinh nghiệm về quản lý đào tạo đại học; đào tạo cán bộ quản lý; đào tạo chuyên môn trình độ đại học; công tác thanh tra giáo dục; công tác kiểm định chất lượng giáo dục; chương trình đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ và các cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nông Quốc Chinh đã thông tin tóm tắt quá trình hình thành và phát triển của Nhà trường, đồng thời giới thiệu ngắn gọn cơ cấu tổ chức và cơ chế hoạt động. PGS.TS. Trịnh Thanh Hải- Trưởng phòng Đào tạo báo cáo tóm tắt hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và tiềm lực của nhà trường trong đào tạo lưu học sinh Lào.

Tại cuộc hội đàm, hai bên cũng đã thảo luận thêm về việc hợp tác và khả năng đào tạo sinh viên, học viên Sau đại học cho Lào tại trường Đại học Khoa học.

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt cho đoàn công tác, ông Thoong phỉu Bút sạ đi, Trợ lý Bộ trưởng Bộ GD&TT Lào đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo và cán bộ giảng viên Nhà trường. Ông đã khẳng định, chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên đã cung cấp thêm cho đoàn nhiều thông tin hữu ích, thiết thực trong việc triển khai các chương trình hợp tác đào tạo giữa hai nước trong tương lai.

Tác giả bài viết: Phòng KH-CN&HTQT