Giáo sư Anna Gobin, Trường Đại học KU Leuven, Vương quốc Bỉ đến thăm và làm việc tại Trường

Thứ năm - 25/08/2022 09:00
Chiều ngày 24/8/2022, Giáo sư Anna Gobin, chuyên gia trong lĩnh vực quản lý đất và nước, Trường Đại học Ku Leuven, Vương quốc Bỉ tới thăm và làm việc với trường Đại học Khoa học.
Chiều ngày 24/8/2022, Giáo sư Anna Gobin, chuyên gia trong lĩnh vực quản lý đất và nước, Trường Đại học Ku Leuven, Vương quốc Bỉ tới thăm và làm việc với trường Đại học Khoa học.
Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Khoa học có PGS.TS Ngô Văn Giới – Chủ tịch hội đồng trường, TS. Kiều Quốc Lập – Phó trưởng phòng Đào tạo, TS. Nguyễn Thị Phương Mai - Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông – Đối ngoại và Tuyển sinh, TS. Văn Hữu Tập - Trưởng Khoa Tài nguyên – Môi trường và đại diện giảng viên của khoa Tài Nguyên và Môi trường.
Về phía khách mời có GS.TS Anna Gobin - Đại diện trường Đại học Ku Leuven, Bỉ và TS. Lê Thị Thu Hiền, Trưởng phòng Viễn thám, Bản đồ và hệ thống thông tin địa lý, Viện Địa lý, Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam.
Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Ngô Văn Giới nhiệt liệt chào mừng GS.TS. Anna Gobin Đại diện cho Trường Đại học Ku Leuven đã thăm và làm việc với Nhà trường. Đồng thời PGS.TS cũng giới thiệu thông tin tổng quan, thế mạnh và những hoạt động nổi bật của Nhà trường qua quá trình hình thành và phát triển.
Cũng trong buổi làm việc với đoàn, TS. Nguyễn Thị Phương Mai đã giới thiệu khái quát về chức năng nhiệm vụ, cũng như một số hoạt động, thành tựu trong lĩnh vực hợp tác quốc tế của Trường thời gian vừa qua ; cũng như nhận định về khả năng hợp tác giữa hai đơn vị.
GS.TS. Anna Gobin đã bày tỏ lời cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, những tình cảm quý báu từ phía Nhà trường và bày tỏ mong muốn được hợp tác lâu dài với Trường ĐHKH.
Được biết, GS. Anne Gobin là chuyên gia trong lĩnh vực quản lý đất và nước, bộ môn Khoa học môi trường và Trái đất, Khoa Kỹ thuật Khoa học sinh học, Trường Đại học KU Leuven, Bỉ. GS. Gobin đang thực hiện dự án về tăng cường sử dụng đất, nước và tài nguyên đất hiệu quả để tăng sức chống chịu của các hệ sinh thái nông nghiệp.
Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên đã cùng thảo luận, trao đổi về những chủ đề được quan tâm như: các dự án nghiên cứu về môi trường của trường ĐHKH và trường Đại học Ku Lueuven, các cơ hội tham gia chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên ... Sau khi giới thiệu về các lĩnh vực nghiên cứu, GS. Anna Gobin cùng đại diện của Khoa Tài nguyên và Môi trường, trường Đại học Khoa học đã thấy được nhiều điểm chung trong các vấn đề nghiên cứu, từ đó, hai đại diện đã cùng tìm kiếm các hướng hợp tác, đề xuất những ý tưởng nghiên cứu phù hợp với sự phát triển của hai bên.
Kết thúc buổi làm việc, hai bê nhất trí sẽ tiếp tục trao đổi, thảo luận cụ thể để triển khai thêm các hướng hợp tác tiến tới lâu dài trong thời gian sắp tới
Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Trần Ngọc Huế, lớp Ngôn ngữ Anh K17
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây