Kết quả nghiên cứu và học tập của thực tập sinh Quốc Tế tại Khoa Hóa học

Thứ hai - 27/06/2016 09:43
Ngày 01/10/2014, Khoa Hóa học kết hợp với phòng KH-CN&HTQT đã tổ chức buổi semina khoa học báo cáo kết quả thực tập của sinh viên Amke Nimrich (CHLB Đức). Đến dự buổi semina có TS. Hoàng Lâm – Trưởng phòng KH-CN&QHQT, TS Dương Nghĩa Bang – Trưởng khoa Hóa học và các thầy cô giáo trong khoa Hóa học
 

Amke Nimmrich là sinh viên của trường Đại học Christian-Albrechts (CHLB Đức). Thông qua tổ chức trao đổi thực tập sinh quốc tế(International Association for the Exchange of Students for Technical Experience, IAESTE), từ ngày 03/8/2014 đến ngày 03/10/2014, Amke Nimmrich đã đến thực tập tại Khoa Hóa học – trường ĐH Khoa học. Với sự giúp đỡ của Ban giám hiệu, Phòng KHCN&QHQT, Ban chủ nhiệm Khoa Hóa học và sự hướng dẫn trực tiếp của Thạc sĩ Nguyễn Đình Vinh, sinh viên Amke Nimrich đã hoàn thành tốt đợt thực tập với đề tài “Tổng hợp và đặc trưng phức sắt polymaltose”. Trong 2 tháng thực tập, thực tập sinh đã được tiến hành nhiều thí nghiệm chuyên ngành, tìm hiểu và thực tập các phương pháp nghiên cứu hiện đại như nhiễu xạ tia X (XRD), hiển vi điện tử, phổ tử ngoại khả kiến (UV-Vis), phổ hấp thụ nguyên tử (AAS) và đo độ dẫn điện.

        Kết quả báo cáo semina cho thấy sinh viên đã được nghiên cứu quy trình và tiến hành tổng hợp phức sắt polymaltose từ các dextrin khác nhau, đã tổng hợp thành công phức có chứa các hạt dạng hình cầu với kích thước khoảng 20 nm với hàm lượng sắt khá lớn (trên 30%). Những kết quả này đã được các thầy cô trong Hội đồng khoa học của Khoa đánh giá cao.

        Với những kết quả đã đạt được trong thời gian thực tập tại Khoa, sinh viên Amke Nimmrich đã được Trường đại học Khoa học cấp chứng chỉ thực tập đạt loại tốt.

       Cũng tại buổi semina, Amke Nimmrich đã nói lời cảm ơn và những lời chúc tốt đẹp đến sự quan tâm hướng dẫn của GV Nguyễn Đình Vinh cùng các thầy cô giáo trong Khoa Hóa học. Các thầy cô không chỉ là những người hướng dẫn về kiến thức chuyên môn mà còn là những “hướng dẫn viên nghiệp dư” nhưng rất tận tình giúp em tìm hiểu về con người và văn hóa Việt Nam. Kết thúc buổi semina, Khoa Hóa học đã trao quà lưu niệm cho sinh viên Amke Nimmrich. Đây là hoạt động mở đầu đánh dấu một mốc quan trọng cho chuỗi các hoạt động nhằm đẩy mạnh sự giao lưu hợp tác quốc tế của Khoa Hóa học.


Tác giả bài viết: Phòng KH-CN&HTQT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây