Sinh viên người Pháp thực tập tại trường Đại học Khoa học theo Chương trình IAESTE năm 2016

Thứ hai - 29/08/2016 16:17
Thực hiện chương trình thực tập sinh quốc tế IAESTE hằng năm, năm 2016 nhà trường tiếp nhận thực tập sinh quốc tế người pháp, Gaelle Prigent tới thực tập ngành Vật lý từ ngày 1/9/2016 đến hết ngày 31/12/2016.
Thông qua thông báo của chương trình, Ban chủ nghiệm khoa Vật lý & Công nghệ đã đề nghị Ban Giám hiệu nhà trường cho phép Khoa được tiếp nhận thực tập sinh có tên trên nhằm nâng cao năng lực đào tạo và nghiên cứu khoa học của giảng viên.

Theo ý kiến của Khoa, đây là một cơ hội tốt để CBGV và sinh viên của Khoa Vật lý & Công nghệ tăng cường năng lực trao đổi sinh hoạt chuyên môn, nâng cao khả năng giao tiếp ngoại ngữ cho CBGV và sinh viên của Khoa. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để Khoa có thể quảng bá, giới thiệu với thế giới về hình ảnh của Trường Đại học Khoa học, văn hóa Việt Nam và tìm kiếm cơ hội hợp tác với người nước ngoài về trao đổi thực tập sinh, nghiên cứu khoa học và tìm học bổng cho sinh viên của Khoa.

Thực tập sinh Gaelle Prigent, Pháp, sẽ được TS. Vũ Xuân Hòa hướng dẫn khoa học chính. Các nội dung dự kiến thực hiện trong thời gian 3 tháng gồm:
- Thực tập sinh sẽ triển khai các thí nghiệm chủ yếu tại phòng thí nghiệm của Khoa Vật lý & Công nghệ-Trường Đại học Khoa học. Một số phép đo đạc, khảo sát các đặc trưng quang học của mẫu chế tạo cũng sẽ được phối hợp thực hiện tại Trung tâm Bio-photonic, Viện Vật lý, Viện Khoa học Vật liệu-Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
- Tổ chức seminar và các buổi sinh hoạt chuyên môn cùng thực tập sinh.
- Ngoài giờ làm việc, Khoa sẽ tạo điều kiện tổ chức các buổi giao lưu, tham quan tìm hiểu văn hóa, giao lưu giữa sinih viên Việt Nam và thực tập sinh nước ngoài.
- Thực tập sinh báo cáo và trình bày kết quả hoạt động thực tập khi kết thúc chương trình tại Khoa Vật lý & Công nghệ.

Các bạn sinh viên có thiện chí giúp đỡ và mong muốn được tham gia các hoạt động hướng dẫn, chia sẻ kiến thức và giao lưu văn hóa với thực tập sinh quốc tế xin vui lòng liên hệ với văn phòng Khoa Vật lý & Công nghệ.

Tác giả bài viết: Phòng KHCN&HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây