TNUS - tham gia cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp" và Diễn đàn "Thắp lửa và kết nối khởi nghiệp" Đại học Thái Nguyên lần thứ III năm 2019

Thứ năm - 28/03/2019 00:50
Ngày 22/3/2019, 05 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất sau Cuộc thi cấp Trường ngày 16/3/2019 của cán bộ/sinh viên Trường Đại học Khoa học (TNUS) đã tham dự “Diễn đàn thắp lửa kết nối khởi nghiệp" và chung kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp lần thứ III năm 2019. Chương trình do Đại học Thái Nguyên tổ chức tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.
7

8
Đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên TNUS tham dự chương trình

Để chuẩn bị tốt cho cuộc thi cấp Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Khoa học đã phát động cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp" lần thứ I năm 2019 cấp Trường nhằm tìm kiếm các ý tưởng khởi nghiệp từ tháng 2 năm 2019. Cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của cán bộ/sinh viên với nhiều ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau từ các Khoa/Bộ môn trong Trường. Sau khi tổ chức thi cấp Trường ngày 16/3/2019, Ban tổ chức đã chọn ra 05/12 dự án xuất sắc nhất để tham dự vòng chung kết cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp" cấp Đại học Thái Nguyên.

Đánh giá về chất lượng của 05 sản phẩm được lựa chọn tham gia cuộc thi lần này PGS.TS. Phạm Thị Phương Thái – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Mỗi sản phẩm được lựa chọn đều mang một sắc thái và ý nghĩa khác nhau. Dự án "Nghiên cứu, sản xuất và thương mại giống nấm ăn chất lượng cao" (Khoa Công nghệ sinh học) vừa có ý nghĩa thực tiễn nhằm biến những kết quả trong nghiên cứu khoa học thành sản phẩm phục vụ cho cuộc sống vừa mang tính thương mại cao, đáp ứng nhu cầu thực phẩm sạch trên địa bàn thành phố Thái Nguyên và các vùng lân cận. Dự án "Xây dựng và kinh doanh loại hình lưu trú Bungalow ở khu du lịch Quốc gia Hồ Núi Cốc - Thái Nguyên" (Khoa Du lịch) là một ý tưởng hay, táo bạo nhằm góp phần thúc đẩy và phát triển ngành Du lịch trên địa bàn Tỉnh Thái Nguyên. Dự án "Phát triển công nghệ mái nhà xanh" (Khoa Hóa học), dự án "Sử dụng lại chai lọ đã bỏ đi để tạo ra những sản phẩm độc đáo mang tính truyền thông" và dự án "Mô hình tưới nhỏ giọt tuần hoàn" (Khoa Tài nguyên & Môi trường) là những ý tưởng không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn góp phần thúc đẩy bảo vệ môi trường, giảm ô nhiễm và biến đổi khí hậu.
Qua vòng loại, dự án Ý tưởng khởi nghiệp "Nghiên cứu, sản xuất và thương mại giống nấm ăn chất lượng cao" của TNUS đã vượt qua hơn 40 dự án khởi nghiệp đến từ các Trường Đại học thành viên thuộc Đại học Thái Nguyên và là 1 trong top 5 nhóm ý tưởng hay nhất được thuyết trình trước Ban tổ chức và các nhà đầu tư.

3
TS. Trương Phúc Hưng - Đại diện nhóm dự án "Nghiên cứu, sản xuất và thương mại giống nấm ăn chất lượng cao" trình bày tại vòng chung kết cuộc thi
1
Đại diện nhóm dự án TNUS đạt giải nhận giải thưởng từ Ban tổ chức.

Kết quả cuộc thi, nhóm dự án "Nghiên cứu, sản xuất và thương mại giống nấm ăn chất lượng cao" của TNUS đạt giải Ba. Được tham gia cuộc thi là cơ hội tuyệt vời để cán bộ/sinh viên TNUS được gặp gỡ, giao lưu và học hỏi, nâng cao kiến thức kỹ năng, thúc đẩy phong trào sáng tạo khởi nghiệp.

5
Ảnh lưu niệm tại cuộc thi

Tác giả bài viết: Thu Hà - Phòng KH-CN&HQT

Nguồn tin: Ảnh: Lê Tiến Hà