Trường Đại học Khoa học ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường THPT chuyên Hưng Yên

Thứ ba - 05/03/2019 10:31
Sáng 4/3/2019, tại Trường THPT chuyên Hưng Yên đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ giữa Trường Đại học Khoa học với Trường THPT chuyên Hưng Yên.
Lễ ký hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học và Trường THPT chuyên Hưng Yên

Tham dự lễ ký kết, về phía Trường THPT chuyên Hưng Yên có: Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng Thúy và ban giám hiệu Nhà trường. Về phía Trường Đại học Khoa học có: PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường và lãnh đạo các đơn vị: Khoa Vật lý, Phòng Đào tạo, Phòng NCKH&HTQT.
- Năm 2018, TS. Vũ Xuân Hoà - giảng viên khoa Vật lý Trường ĐHKH hướng dẫn học viên cao học  Phạm Thị  Ánh Tuyết - giáo viên trường THPT chuyên Hưng Yên và 2 nhóm  học sinh  lớp 10  Trường THPT chuyên Hưng Yên đã đạt giải cao trong cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp Quốc gia.
- Năm 2019, TS. Vũ Xuân Hoà và cô Tuyết tiếp tục đồng hành hướng dẫn 4 nhóm học sinh Trường THPT chuyên Hưng Yên thi học sinh giỏi cấp Quốc gia.
Đây là cơ sở để hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác về lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và ứng dụng chuyển giao khoa học công nghệ.
fullsizerender 1
PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng đại diện Trường ĐHKH phát biểu

Tại buổi thỏa thuận, Đại diện Trường ĐHKH, PGS.TS Nguyễn Văn Đăng phát biểu: “Việc ký kết thỏa thuận giữa Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên và trường THPT Chuyên Hưng Yên góp phần thiết lập quan hệ hợp tác, phát triển hoạt động đào tạo, khoa học và công nghệ, phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên trong hoạt động đào tạo, khoa học và công nghệ. Thông qua hợp tác góp phần nâng cao chất lượng đào tạo học sinh, sinh viên, học viên của hai bên”.
Bà Nguyễn Thị Hồng Thúy đại diện Trường THPT chuyên Hưng Yên phát biểu

Đại diện Trường THPT chuyên Hưng Yên, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng Thúy phát biểu: “ Trường THPT chuyên Hưng Yên nhất trí hợp tác trong lĩnh vực hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, công nghệ, phối hợp cùng Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên, xây dựng các mô hình giảng dạy tiên tiến cho giáo viên của trường, phát triển hoạt động khoa học và công nghệ hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của hai bên”.
Ký kết hợp tác hứa hẹn đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả hai bên và xã hội.

Tác giả bài viết: Thu Hà