Đại học Khoa học Thái Nguyên giành giải Nhất trong cuộc thi “Tìm kiếm đại sứ truyền thông Khoa học – Famelab 2017, vùng Trung du và Miền núi Bắc Bộ”.

Thứ sáu - 07/04/2017 13:35

Đại học Khoa học Thái Nguyên giành giải Nhất trong cuộc thi “Tìm kiếm đại sứ truyền thông Khoa học – Famelab 2017, vùng Trung du và Miền núi Bắc Bộ”.

Ý tưởng về “phát triển Vaccine cho người già” của TS. Nguyễn Thị Kim Cúc, giảng viên trẻ Khoa Công nghệ Sinh học đã xuất sắc giành giải Nhất trong cuộc thi tìm kiếm đại sứ truyền thông khoa học – Famelab 2017, vùng Trung du và Miền núi Bắc Bộ” tại Đại học Thái Nguyên.

Cuộc thi cấp khu vực do Đại học Thái Nguyên phối hợp với Hội đồng Anh tổ chức đáp ứng yêu cầu chung và cũng là mục tiêu chính của Famelab: “Khơi nguồn cảm hứng yêu thích khoa học tới cộng đồng”, thông qua, việc tìm kiếm, khuyến khích và hỗ trợ sinh viên, giảng viên trẻ các nhà khoa học.

18 thí sinh đến từ các trường Đại học thành viên của Đại học Thái Nguyên đã mang đến cuộc thi nhiều ý tưởng kết quả nghiên cứu cũng như nhiều vấn đề khoa học hết sức thú vị.

Các thí sinh đã trổ hết tài hùng biện qua các ý tưởng nghiên cứu hay đề tài khoa học khá đa dạng ở nhiều lĩnh vực: như Sinh học, Y học, Môi trường, Giáo dục . . .

Với tinh thần đó, các thí sinh đến từ trường Đại học Khoa học đã hết sức cố gắng. Điều đó được thể hiện qua những bài thi đầy sáng tạo và hấp dẫn. Bất chấp sự cạnh tranh quyết liệt từ các đơn vị bạn. Thí sinh Nguyễn Thị Kim Cúc, Giảng viên trẻ thuộc Khoa Công nghệ Sinh học đã xuất sắc giành giải nhất sau khi thuyết phục hoàn toàn được những vị giám khảo khó tính. Lấy chủ đề đang rất “hot” hiện nay, “Phát triển Vaccine cho người già”, bài thuyết trình đã thu hút khán giả từ đầu tới cuối qua cách thuyết trình hài hước và cuốn hút của tác giả. Từ một vấn đề rất khó hiểu và khô khan của khoa học, Kim Cúc đã chuyển hoá thành một câu chuyện dí dỏm và cực kỳ dễ hiểu. Với tổng số điểm gần như tuyệt đối, Kim Cúc đã mang về cho Trường Đại Khoa học giải Nhất chung cuộc của cuộc thi và là một trong ba đại diện của Đại học Thái Nguyên sẽ tham dự vòng chung kết Famelab 2017 diễn ra tại thủ đô Hà Nội. Với những gì đã thể hiện, Kim Cúc được hi vọng sẽ tiếp tục gặt hái được thành công trong cuộc thi sắp tới.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

18 thí sinh tham gia cuộc thi FameLab 2017 tại Đại học Thái Nguyên

Thí sinh đến từ Khoa Văn- Xã hội thuộc Đại học Khoa học

 Nguyễn Thị Kim Cúc với chủ đề “Phát triển vaccine cho người già”

Giải nhất dành cho trường Đại học Khoa học

             

Phúc Hưng- Thái Sơn (tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây