Khóa tập huấn viết và đăng bài báo quốc tế

Thứ hai - 27/06/2016 09:50
Ngày 20-22 tháng 4 năm 2016, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu trường Đại học Khoa học, Khoa Khoa học Môi trường và Trái đất đã phối hợp với Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế tổ chức khóa tập huấn viết và đăng bài báo quốc tế cho các giảng viên trong Trường. Lễ khai mạc được vinh dự đón GS. TS. Lê Thị Thanh Nhàn – Phó Hiệu trưởng nhà trường đến dự. Khóa tập huấn đã thu hút sự chú ý tham gia của 30 giảng viên
 

Giảng dạy cho khóa tập huấn là TS. Paul Kristiansen - Giảng viên cao cấp trong lĩnh vực nông nghiệp, Trường Đại học New England, Australia. Tiến sĩ đã trao đổi với học viên về cách chọn hướng nghiên cứu cho đề tài, phương pháp thu thập, xử lý thông tin và viết 1 bài báo cũng như kinh nghiệm đăng tải trên các tạp chí quốc tế. Đặc biệt, trong chương trình, học viên còn được tập huấn khá chi tiết về một số phần mềm xử lý số liệu và phần mềm Endnote – phần mềm trích dẫn tài liệu theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài giờ học chính khóa, lớp đã đi thực địa đo đạc, thu thập số liệu, thực hành xử lý theo một số phần mềm được tập huấn. Việc kết hợp lý thuyết và thực hành đã nâng cao hiệu quả học tập rõ rệt, đặc biệt trong điều kiện thời gian tập huấn ngắn.

Khóa tập huấn đã thành công tốt đẹp. Hi vọng trong thời gian tới, Khoa Khoa học môi trường và Trái Đất nói riêng, trường Đại học Khoa học nói chung sẽ có thêm nhiều cơ hội tiếp xúc, mở rộng mối quan hệ với các nhà khoa học, các trường đại học trong và ngoài nước. Hy vọng trong tương lai gần, sẽ có thêm nhiều giảng viên của Khoa, trường có các bài báo đăng tải trên các tạp chí quốc tế.


Tác giả bài viết: Phòng KH-CN&HTQT

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây